Trang chủ‎ > ‎

4 bước kiểm tra màn hình iphone 7 plus cũ có phải là hàng dựng hay không

iPhone 7 plus cũ hiện nay làm một sản phẩm rất hot trên thị trường. Chính vì thế mà nguy cơ hàng giả hàng dựng khi mua iphone 7 plus qua sử dụng là khá cao. Bài viết này sẽ tập trung giúp bạn cách phân biệt màn hình iphone 7 plus cũ nào là chính hãng, cái nào là hàng dựng đã qua tháo máy.

1. Kiểm tra bộ máy bên ngoài của iphone 7 plus

Apple là nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới với những tiêu chuẩn kỹ thuật cực kỳ cao mà khó ai có thể làm giả được.

Khi kiểm tra một chiếc máy iphone 7 plus bạn trước tiên nên xem tổng quát về toàn bộ khung sườn của máy. Chú ý vào phần mép màn hình và nắp máy. Iphone 7 plus cũ chưa qua mở máy thì phần mép tiếp nối giữa màn hình và vỏ máy được hoàn thiện cực kỳ chắc chắn. Khi bạn miết vào sẽ không có cảm giác bị gợn, cong vênh hay hở sáng bất thường

Một mẹo nhỏ khi test màn hình iphone 7 plus đó chính là nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt màn hình. Nếu những giọt nước này tập trung lại thành từng giọt lớn thì đó là màn chính hãng còn ngược lại, nước trên màn iphone 7 plus đó mà loang lổ không thành hình thì đó là mà dởm bạn cần bỏ qua ngay.

kiem-tra-iphone-7-plus-cu

2. Kiểm tra màn hình cảm ứng trên iPhone 7 Plus

Kiểm tra màn hình cảm ứng nhằm mục đích biết được trên máy có xuất hiện điểm chết, mất cảm ứng hay không. Có 2 cách đơn giản để test cảm ứng trên máy iphone 7 plus đã qua sử dụng bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Cách đầu tiên đó là bạn nhấn giữ vào 1 biểu tượng icon bất kỳ trên màn hình và di chúng xung quanh màn hình iphone 7 plus. Nếu cảm ứng màn hình của máy tốt thì sẽ đáp ứng được thao tác của bạn mà không bị lỗi gì.

Một cách khác đó là bạn hãy thử gõ 1 đoạn text trên màn hình vào theo dõi khả năng hiển thị của máy. Nếu chiếc iphone 7 plus QSD không theo kịp được tốc độ gõ phím của bạn thì nhiều khả năng phần cảm ứng màn hình của máy đang gặp vấn đề.

3. Đánh giá điểm chết hở sáng trên màn hình phone 7 plus qua sử dụng

Nếu như ở 2 mục trên đánh giá mức độ nhạy với cảm ứng của màn hình iphone 7 plus likenew thì ở phần dưới đây sẽ giúp bạn check khả năng hiển thị màu sắc của máy.

Phương pháp kiểm tra rất đơn giản, bạn cần lên mạng tải các màu đơn sắc cơ bản gồm có đen, trắng, xanh lá, đỏ… và cho chúng hiển thị toàn màn hình trên máy và theo dõi. Nếu như trên toàn bộ mảng màu đồng nhất đó xuất hiện một chấm trắng hoặc một màu bất kỳ khác thường thì có nghĩa là máy bạn đã bị dính điểm chết.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý quan sát thêm phần viền màn hình khu vực giao nhau giữa mặt kính màn hình và vỏ máy có phần nào bị hở sáng hay không để có biện pháp xử lý kịp thời. Bởi đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của iphone 7 plus hàng dựng hàng lô.

4, Kiểm tra cảm biến ánh sáng trên màn hình

Cảm biến ánh sáng trên màn hình sẽ giúp cho chiếc iphone 7 plus cũ của bạn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình khi thay đổi ánh sáng môi trường. Để test chức năng này bạn thực hiện 1 cuộc gọi sau đó lấy tay che phần phía trên của máy. Nếu màn hình của iphone 7 plus qua sử dụng tắt thì có nghĩa là cảm biến tiệm cận của máy vẫn còn hoạt động tốt.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn mặc dù không hiểu về công nghệ nhưng vẫn có thể kiểm tra chiếc iphone 7 plus cũ của mình có phải là hàng dựng hay không. Nếu bạn vẫn còn phân vân, lo lắng khi mua iphone 7 plus qua sử dụng, e sợ mình mua phải hàng giả, hàng lô, hàng kém chất lượng thì hãy ghé qua maxmobile để được hàng chuẩn tốt nhất nhé.

Comments