Trang chủ‎ > ‎Làm Đẹp iPhone‎ > ‎

Thay vỏ iPhone 5, 5s như thế nào?

iPhone 5 và iPhone 5s là 2 thế hệ iPhone chiếm được sự hài lòng tuyệt đối của nhiều người dùng Apple. Chúng các có thiết kế khá giống nhau. Cả iPhone 5 và iPhone 5s đều mang thiết kế tinh tế với đường viền mỏng kim loại sang trọng bao quanh màn hình, nhưng vỏ iPhone 5, 5s lại dễ bị trầy xước. Điều này khiến người dùng iPhone cảm thấy chúng xấu hơn, cũ hơn sau một thời gian sử dụng. Và từ đó họ muốn thay vỏ mới cho chiếc iPhone 5, 5s của mình. Cùng tìm hiểu thay vỏ iPhone 5,5s như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết thay vỏ iPhone 5, 5s

Chuẩn bị các dụng cụ

  •          1 cây vít ba ke
  •          1 cây nhíp
  •          1 hộp hít màn hình

các loại vỏ iPhone 5, 5s

Các bước thay vỏ iPhone 5, 5s     

 Bước 1: Tắt nguồn điện thoại

 Bước 2: Tiến hành tháo 2 con ốc cố định màn hình nằm 2 bên đuôi sạc.

 Bước 3: Bạn dùng dụng cụ tách màn hình từ dưới lên. Đối với thay vỏ iPhone 5s thì bạn nên tách màn hình thật nhẹ nhàng để tạo ra khe hở giữa màn hình và sườn máy. Khi đó bạn sẽ thấy dây nguồn nút home và bạn cần phải dùng nhíp để thao socket nút home ra

 Bước 4: Tiến hành mở 4 con ốc và cố định các socket màn hình rồi dùng dụng cụ để tháo socket màn hình cảm ứng, tháo dây nguồn trên và socket camera. Như vậy là bạn đã tháo rời được màn hình và sườn máy.

 Bước 5: Bạn mở ốc, seal che cố định socket pin và tháo pin ra.

 Bước 6: Bạn tiến hành tháo 2 anten dọc theo main từ trên xuống dưới, gần vị trí socket dây nguồn đuôi sạc.

 Bước 7:  Mở các ốc cố định cụm dây nguồn đuôi sạc gồm chuông, đuôi sạc, đuôi tai nghe,  Micro

 Bước 8: Bạn tiếp tục tiến hành tháo hết các con ốc cố định main vào sườn máy và tháo khay sim.

 Bước 9: Khi tháo main thì bạn cần lưu ý là sẽ có 1 anten chúng ta phải tháo nó nằm ngầm bên dưới main vì vậy cần phải thật nhẹ tay để lấy main ra khỏi sườn.

 Bước 10: Tiến hành tháo dây nguồn trên, tháo luôn ca dãy nút nguồn, tháo cả nút volume. Vậy là đã xong việc tháo các linh kiện của máy.

 Bước 11: Bạn tiến hành lắp lần lượt các linh kiện vào đúng vị trí cũ trên vỏ mới, và như thế là bạn đã hoàn thành quá trình thay vỏ iPhone 5, 5s.quy trình thay vỏ iPhone 5, 5s

Hướng dẫn phân biệt iPhone 5s cũ đã thay vỏ hay chưa?

-         Với iPhone 5s nguyên bản thì  lớp vỏ cho cảm giác sờ khá mịn cùng với đó là màu sắc vỏ tươi sáng. Còn đối với iPhone 5s đã thay vỏ thì nó thường có màu bệt và tối hơn, không mịn

-         Những chiếc vỏ iPhone 5s nguyên bản có lỗ loa bằng phẳng hơn, được khoét hình kim cương tương tự phần viền bao quanh máy. Còn đối với vỏ đã thay thế sẽ có mặt dải loa khá gồ ghề và cũng không được khoét hình kim cương như vỏ nguyên bản. Nó chỉ là có lỗ tròn được đục khoét và được gia công lại 1 chút mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: thay vỏ iPhone 6,6s ở đâu chất lượng

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay vỏ iPhone 5, 5s. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc vỏ yêu thích để thay thế mà không tốn nhiều chi phí.

Comments