Trang chủ‎ > ‎Làm Đẹp SamSung‎ > ‎

Hướng dẫn thay mặt kính Samsung Galaxy S6 nhanh nhất

Nhiều người muốn tự tay thay mặt kính Samsung Galaxy S6 của mình ngay tại nhà để đảm bảo an toàn cho linh kiện trong máy và tiết kiệm chi phí nhưng lại chưa hiểu rõ về các bước thực hiện. Sau đây là chuẩn quy trình hướng dẫn thay mặt kính Samsung Galaxy S6 bạn nên tham khảo.

Khi nào bạn cần thay mặt kính cho Galaxy S6?

>>>Mời bạn tham khảo video được thực hiện bởi MaxMobile:

Video thay mặt kính galaxy s6 hướng dẫn chi tiết cách tháo benzen samsung

YouTube Video


Cấu tạo màn hình Samsung Galaxy S6

Để biết chính xác khi nào chúng ta cần phải thay mặt kính Samsung Galaxy S6, khi nào phải thay toàn bộ màn hình thì người dùng nên nắm bắt được cấu tạo của màn hình điện thoại. Việc phân biệt này sẽ giúp bạn không bị hét giá quá cao khi đi sửa chữa và có thể tự khắc phục sự cố trên máy đơn giản hơn với chi phí thấp hơn khi sửa tại nhà. Theo đó, màn hình Galaxy S6 bao gồm mặt kính, cảm ứng và lớp LCD hiển thị. Phần mặt kính hay bị nứt vỡ là phần bảo vệ bên ngoài của màn hình và có chi phí không cao khi phải thay thế.

Samsung Galaxy S6

Trường hợp nào cần thay mặt kính Galaxy S6?

-         Nếu trong quá trình sử dụng, vì không may chiếc S6 của bạn bị nứt vỡ mặt kính, màn hình vẫn hiển thị tốt và cảm ứng hoạt động bình thường thì người dùng chỉ cần thay mặt kính cho máy với chi phí thấp là được.

-         Còn nếu màn hình Galaxy S6 gặp các lỗi nghiêm trọng hơn như đốm đen, đốm mốc, ố vàng, sọc màu, bị chết một phần hay toàn bộ, cảm ứng bị loạn, liệt,… thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo bạn phải thay nguyên bộ màn hình cho máy thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Nên thay mặt kính cho Galaxy S6 khi chiếc smartphone này bị hỏng mặt kính

Hướng dẫn các bước thay mặt kính Samsung Galaxy S6

Sau đây là các bước cụ thể trong quy trình thay mặt kính Samsung Galaxy S6 mà bạn nên chú ý và thực hiện theo để tránh phát sinh những sự cố không may:

Bước 1: tách cụm màn hình ra khỏi khung máy.

Bước 2: sử dụng máy sấy để sấy đều quanh viền điện thoại, tiến hành lấy các miếng nhựa mỏng để tách dần cụm màn hình ra.

Bước 3: sau khi đã hơ nóng quanh viền màn hình thì bạn nên sử dụng những miếng nhựa mỏng để tách rời phần mặt kính và thân máy.

Bước 4: cẩn thận tách rời lớp keo nằm giữa mặt kính và phần màn hình bằng một sợi dây théo mỏng.

Bước 5: bạn sử dụng keo chuyên dụng để dàn đều lên các góc của màn hình, sau đó sử dụng một mặt kính mới rồi ép cố định hai linh kiện này lại với nhau.

Bước 6: bạn hãy dùng lực vừa đủ để gắn liền hai phần mặt kính và màn hình hiển thị.

Bước 7: hơ nóng lại màn hình bằng máy sấy, để nguội trong khoảng 30 phút rồi lắp ráp lại màn hình vào máy như ban đầu.

Bước 8: kiểm tra lại độ bóng, mượt và trong của mặt kính cũng như khả năng hiển thị của màn hình và độ nhạy cảm ứng trên điện thoại.

Thay mặt kính cho Galaxy S6 tại MaxMobile

Cách thay mặt kính Samsung Galaxy S6 trên đây vẫn chưa đảm bảo về độ kín của mặt kính đối với thân máy nên nếu muốn thay kính chuẩn với công nghệ cao hơn thì bạn có thể tìm đến một số cửa hàng được trang bị máy ép kính như MaxMobile và keo dán chuyên dụng để ghép mặt kính và màn hình với nhau, giảm tối đa tình trạng bụi xuất hiện sau khi thay thế và tăng độ bền cho thiết bị.

Comments