Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

BlackBerry sắp ra Smartphone mới với bàn phím vật lý, Android 7.0 Nougat được cài sẵn

Một số tin đồn gần đây đã cho rằng hãng điện tử “dâu đen” đã khai tử bàn phím cứng vật lý trên các thiết bị Smartphone của họ, tuy nhiên thông tin này đã được phủ định khi sản phẩm tiếp theo của BlackBerry sử dụng bàn phím vật lý đã được hé lộ trong ngày hôm nay.

Thông tin BlackBerry sắp ra Smartphone mới với bàn phím vật lý

Điện thoại BlackBerry

Bàn phím cứng vật lý được xem như một thứ đặc trưng trên BlackBerry và sẽ rất tiếc nuối nếu như hãng sẽ khai tử thứ đặc trưng của mình. Điển hình trong thời gian vừa qua, hãng điện tử này đã tung ra hai model đó là BlackBerry DTEK60 và DTEK50, tuy nhiên chúng đều không có bàn phím cứng.

Tin đồn BlackBerry Mercury quay trở lại bàn phím vật lý

Dẫu vậy nhưng việc khai tử bàn phím cứng vật lý trên BlackBerry là điều không thể, trước đây John Chen cũng từng nói rằng hãng không từ bỏ hoàn toàn bàn phím vật lý bởi nó là thứ đặc trưng mang chất của “Dâu đen”. Và một thiết bị sắp được ra mắt tới đây sẽ đánh dấu cho sự quay trở lại của bàn phím vật lý trên BlackBerry, đó chính là chiếc Mercury.

BlackBerry Mercury trong tin đồn

Cụ thể hơn, chuyên trang công nghệ GsmArena đã đăng tải hình ảnh cùng thông tin về BlackBerry Mercury, trong đó máy có thiết kế khá tương đồng như Priv nhưng có chiều dài lớn hơn, bàn phím trên Mercury cũng không có phím trượt.

Cấu hình khủng của BlackBerry Mercury

Tin đồn cũng cho biết BlackBerry Mercury sẽ sở hữu bộ cấu hình tầm trung với màn hình 4.5 inch độ phân giải Full HD với tỷ lệ là 3:2. Bên trong là vi xử lý 8 nhân đến từ Qualcomm cùng 3 GB RAM và 32 GB bộ nhớ trong. Máy có camera chính là 18 MP và camera phụ ở phía trước là 8 MP. Thiết bị này sẽ được trang bị viên pin dung lượng tương đối lớn đó là 3.400 mAh và đặc biệt là được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành Android 7.0 Nougat khi xuất xưởng.

 

BlackBerry DTEK60 

Một điều khá tiếc đó là phần sản xuất nên chiếc Mercury thuộc về Alcatel, trong khi đó mác được gắn cho BlackBerry và hãng vẫn tham gia chăm sóc phần mềm cho máy. Cũng giống như hai sản phẩm DTEK50 và DTEK60 vừa được ra mắt đây.

 

Comments