Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Đã xuất hiện iPhone 7 hàng “nhái” chạy Android với giao diện, ngoại hình giống hàng thật 100% tại Việt Nam, giá chỉ 2.5 triệu đồng

iPhone của Apple vẫn luôn là đích đến của những công ty chuyên sản xuất đồ “fake”, và lần này iPhone 7 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, thậm chí những chiếc “iPhone 7” chạy trên hệ điều hành Android đã cập bến thị trường Việt Nam và dễ dàng đánh lừa nhiều người nếu như không có hiểu biết về công nghệ.

iPhone 7 “nhái” y hệt hàng thật (Ảnh: Genk)

iPhone 7 cập bến thị trường Việt Nam

iPhone 7 là thiết bị cao cấp trong năm được Apple tung ra cùng với iPhone 7 Plus, với thiết kế sang trọng cùng danh tiếng mà Apple xây dựng được trong thời gian qua, chắc chắn rất nhiều người đang có ước muốn được sử dụng trên tay sản phẩm đắt tiền này, nhất là lúc chúng chỉ vừa cập bến thị trường Việt Nam cũng như một số quốc gia khác.

>>>Mời bạn tham khảo video So sánh tốc độ đọc vân tay iphone 7 và Xiaomi Mi 5s Plus: Liệu Sense ID có ăn thua?

YouTube Video


iPhone 7 

Tuy nhiên, có một chiếc “iPhone 7” có giá rẻ hơn hàng chục lần khi chúng được bán ở Việt Nam là 2.5 triệu đồng, và đây chính là chiếc iPhone 7 “nhái” với hệ điều hành Android được cài sẵn thay vì IOS như trên sản phẩm của Apple.

iPhone 7 hàng nhái chạy Android với ngoại hình giống hàng thật 100%

Nhìn từ bên ngoài, chiếc máy hàng “fake” không có sự khác biệt so với iPhone 7 quốc tế thật, thậm chí khi cầm máy ở trên tay nhưng không kiểm tra sâu các thông tin ở bên trong thì một người dùng thông thường cũng khó lòng để phân biệt được hai chiếc máy đâu là thật, đâu là giả.

Ở trên mặt lưng của chiếc máy này vẫn có một camera lồi, đèn Flash LED ngay bên cạnh, logo táo cắn dở chính giữa và các vạch ăng ten thu phát sóng vẫn nằm ở vị trí cũ. Bên dưới không có Jack cắm tai nghe 3.5mm, thay vào đó là một bộ loa kép song chỉ một trong hai thực hiện được chức năng phát nhạc.


Điểm khiến chúng ta ngạc nhiên hơn đó là về giao diện “fake” dựa trên nền tảng Android mà nhà sản xuất này mang đến. Tất cả đều y hệt giao diện IOS 10 có trên iPhone 7, giao diện gọi thoại, menu, các widget trên màn hình khóa và thậm chí “nhái” luôn cả Siri của Apple.

Thực chất đây là chiếc máy chạy Android và sử dụng vi xử lý giá rẻ đến từ Mediatek, bên cạnh đó, chiếc iPhone 7 hàng nhái còn có cụm cảm biến vân tay khá nhạy và hoạt động êm o không thua kém máy chính hãng.


Giá bán iPhone 7 hàng nhái chỉ từ 2,5 triệu đồng

Điểm khác biệt và lộ rõ nhất để người dùng kiểm tra đâu mới là chiếc máy đúng do Apple sản xuất chính là chợ ứng dụng ở bên trong. Thay vì App Store thì chiếc iPhone 7 này lại có Google Play độc quyền của Google.

Hiện tại chiếc máy như bản sao của iPhone 7 chỉ được bán ra với giá 2.5 triệu đồng, đây cũng là lời cảnh báo mang tính chất nghiêm trọng đối với những bạn trẻ không có hiểu biết nhiều về công nghệ, bởi lẽ việc đánh lừa người mua bằng ngoại hình và trải nghiệm giao diện là điều quá dễ dàng đối với chiếc iPhone 7 “fake” này. Hãy nhớ rằng cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play là thứ dễ dàng nhất để nhận biết máy đang dùng IOS hay Android rẻ tiền.

Comments