Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Mảng Smartphone thua lỗ 400 triệu USD, LG có thể sẽ đi theo vết xe đổ của BlackBerry ?

Với đà thua lỗ như vừa diễn ra ở quý ba vừa qua, không khó để vẽ nên viễn cảnh của thương hiệu Smartphone LG trong tương lai, hay nói cách khác rằng sẽ xuất hiện một “dâu đen” thứ hai trên cường quốc di động hiện nay. Theo thông tin cho biết thì mảng smartphone của LG thua lỗ 400 triệu USD, và theo đó thì LG có thể sẽ đi theo vết xe đổ của BlackBerry?

Thông tin Smartphone của LG thua lỗ 400 triệu USD

smartphone LG

Theo báo cáo về doanh thu trong quý 3 vừa qua, Samsung, Apple hay HTC đều rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề. Tuy nhiên, LG mới là nhà sản xuất chịu nhiều trái đắng nhất khi mảng di động của công ty này đã lỗ đến 389.4 triệu USD, trong đó thất bại đa phần do phân khúc cao cấp.

Doanh thu của LG giảm mạnh qua các quý

Cụ thể hơn, trong Q3/2016, mảng di động của LG đạt được doanh thu là 252 triệu USD, giảm mạnh so với con số 584 triệu USD so với Q2. Trong khi đó tổng doanh thu của hãng cũng đã giảm mạnh 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

V20 (bên phải) là cứu tinh cho LG trong những tháng cuối năm nay

Cũng trong quý vừa qua, LG bán ra được 13.5 triệu máy, kết quả này còn thấp hơn 13.9 triệu máy ở quý trước mặc dù có sự xuất hiện của chiếc Flagship LG G5, model này cũng chỉ đạt được 2.2 triệu chiếc bán ra mặc dù đã được trình làng khá lâu rồi.

LG hy vọng vào sự gỡ gạc từ phía LG V20 liệu có được?

Đứng trước nhiều bất cập, LG chỉ còn hy vọng vào sự gỡ gạc từ phía V20 – mẫu Phablet cao cấp mới trình làng, tuy nhiên những dấu hiệu ban đầu cho thấy chiếc máy này chưa thực sự tạo được  hiệu ứng tốt từ phía người dùng bởi sự lấn át của những Flagship khác như Samsung Galaxy S7 Edge hay iPhone 7/ 7 Plus.

LG G5 không mang lại thành công mặc dù thiết kế mang nhiều đột phá

Bên cạnh đó, công ty còn tập trung vào hai dòng điện thoại tầm trung là LG “K” và LG “X” trong cuối năm nay, đồng thời lên kế hoạch đổi mới trong cấu trúc công ty để thích ứng tốt hơn với những thay đổi liên tục của công nghệ cũng như nhu cầu thị trường.

Mảng kinh doanh Home Entertaiment tăng trưởng bền vững

Ngược lại với mảng di động thua lỗ nặng nề thì mảng kinh doanh Home Entertaiment lại tiếp tục tăng trưởng bền vững với lợi nhuận 340 triệu USD trong quý 3 nhằm gỡ gạc cho những thiệt hại trong mảng kinh doanh Smartphone.

Liệu rằng với V20 và một số model trong Series tầm trung có cứu được LG ra khỏi vũng lầy tăm tối trước mắt hay không ? Hy vọng công ty này sẽ vực dậy và chúng ta sẽ không thấy một BlackBerry thứ hai nào xuất hiện nữa.

Comments