Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Mua ipad mini 3 cũ những điểm cần lưu ý

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm mua được một chiếc ipad mini 3 cũ với mức giá rất hấp dẫn. Tuy nhiên để chọn mua được một sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng lại là điều không phải ai cũng biết. Trong  bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi mua ipad mini 3 cũ đã qua sử dụng.

Nếu đang có ý định  mua ipad 3 cũ bạn cần lưu ý những điểm sau:

Kiểm tra ngoại hình máy

Khi mua ipad mini 3 đã qua sử dụng bạn phải chấp nhận là máy sẽ không còn zin như mới được. Bạn nên kiểm tra xem vỏ máy có bị xước nhiều không, có bị móp méo hay cong vênh không? Nếu bị móp méo thì không mua vì có thể ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nếu chiếc máy nào có bề ngoài quá hoàn hảo không tỳ vết thì coi chừng đó là hàng dựng hàng giả.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ các chi tiết xem máy ipad mini 3 cũ đã bị sửa chữa hay chưa. Bằng cách kiểm tra phần đường viền quanh màn hình nếu thấy hai vỏ không đều nhau, lồi lõm bất thường thì đó là máy đã bị sửa chữa.

Mua ipad mini 3 cũ là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người.

Test chất lượng của màn hình

Đối với các thiết bị cảm ứng nói chung và ipad mini 3 nói riêng thì phần màn hình cảm ứng được xem là linh hồn của máy. Bạn nên kiểm tra 2 yếu tố một là khả năng hiển thị, hai là cảm ứng. Để kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình ipad mini 3 cũ bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Hãy thử bằng cách cho hiển thị những hình ảnh có nhiều màu sắc khác nhau để kiểm tra điểm chết trên màn hình. Bạn cũng nên thử tăng cường độ sáng tối, chuyển màn hình vào môi trường khác nhau xem cảm biến có hoạt động tốt không.

Để kiểm tra chất lượng cảm ứng, bạn hãy thử chạm tay vào một biểu tượng icon trên màn hình và dê nó đi khắp màn hình. Nếu đến chỗ nào đó thấy biểu tượng đó tuột khỏi tay thì chỗ đó bị lỗi cảm ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác liên tục trên máy để kiểm tra độ nhạy. Nếu màn hình chạy êm mượt mà thì mới mua  

Kiểm tra khả năng hoạt động của máy

Ngoài màn hình thì khả năng xử lý của chiếc ipad mini 3 cũng là yếu tố rất quan trọng. Đối với những máy đã qua sử dụng thường hay gặp tình trạng chạy chậm và lỗi phần mềm. Do đó, để đảm bảo mua được một chiếc ipad còn hoạt động tốt bạn cần kiểm tra khả năng hoạt động của máy. Bằng cách thử kết nối wifi hoặc 3G cho máy xem kết nối hoạt động có ổn định không? Sau đó thử tải và cài đặt một số ứng dụng và trò chơi xem có lỗi hay vấn đề phát sinh không?

Bạn cũng nên test các chức năng nghe nhạc, chụp ảnh xem máy hoạt động thế nào. Nếu có lỗi phát sinh có thể đề nghị thợ sửa chữa ngay hoặc tìm chiếc khác để mua.

Kiểm tra màn hình là cách tốt nhất để các bạn mua được chiếc ipad 3 cũ đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra các phụ kiện kèm theo

Mặc dù là mua ipad 3 cũ nhưng bạn cũng cần lưu ý chỉ chọn những sản phẩm có đầy đủ phụ kiện. Hãy cắm thử sạc, tai nghe, thử kết nối usb xem hoạt động thế nào. Nếu hoạt động tốt thì mới chọn mua. Ngoài ra, hiện nay để giảm giá thành một số người bán hay trộn phụ kiện kém chất lượng vào. Vì thế các bạn nên kiểm tra xem phụ kiện đi kèm có phải hàng chính hãng hay không?

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi chọn mua một chiếc ipad mini 3 cũ. Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn mua được sản phẩm như ý và đảm bảo chất lượng.

Comments